Kế hoạch thực tập tốt nghiệp cuối khóa dành cho sinh viên khoa Tài chính Kế toán khóa 24 (Đợt 2) và các khóa trước đào tạo theo hệ thống tín chỉ
30/03/2023 - Lượt xem: 1210

KẾ HOẠCH

Thực tập tốt nghiệp cuối khóa dành cho sinh viên cao đẳng chính quy khóa 24 (Đợt 2) và các khóa trước đào tạo theo hệ thống tín chỉ

- Căn cứ kế hoạch số 402/KH-CKĐ ký ngày 12/10/2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại về Kế hoạch Thực tập Tốt nghiệp Sinh viên Cao đẳng Khóa 24 (Niên khóa 2020-2023);

- Căn cứ tiến độ đào tạo và Kế hoạch học tập của sinh viên Khóa 24;

Khoa Tài chính Kế toán lập Kế hoạch cụ thể về Thực tập tốt nghiệp cuối khóa dành cho sinh viên cao đẳng chính quy Khóa 24 (Đợt 2) và các khóa trước:

I. YÊU CẦU:

1. Đối với giảng viên:

Chấp hành sự phân công của lãnh đạo Khoa Tài chính Kế toán, thực hiện công việc đúng tiến độ.

2. Đối với sinh viên:

2.1 Chọn Doanh nghiệp thực tập

- Khi lựa chọn Doanh nghiệp thực tập, sinh viên (SV) cần lựa chọn các Doanh nghiệp thành lập ít nhất từ 03 (ba) năm trở lên. Tốt nhất là các Doanh nghiệp có các phòng ban chức năng rõ ràng.

- Riêng sinh viên Chuyên ngành Kế toán Doanh nghiệp không được thực tập tại các ngân hàng và các đơn vị hành chính sự nghiệp như: cơ quan thuế, ủy ban nhân dân…

2.2. Những sinh viên thực tập cùng Doanh nghiệp thì KHÔNG ĐƯỢC viết cùng 1 đề tài.

2.3. Báo cáo Thực tập tốt nghiệp phải được đóng dấu tròn của Doanh nghiệp mà sinh viên đăng ký thực tập.

2.4. Về đề tài thực tập: Theo Hồ sơ “Các đề tài gợi ý” của Khoa và theo quyết định của Giảng viên hướng dẫn.

II. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:

1. Lãnh đạo Khoa:

- Phổ biến nội dung chi tiết, kế hoạch thực hiện và các quy định có liên quan cho sinh viên Khóa 24 và các khóa trước.

Phân công Giảng viên Hướng dẫn thực tập.

- Tổng hợp tình hình và Báo cáo Ban Giám hiệu định kỳ 1 tháng/lần trong suốt quá trình sinh viên đi thực tập.

2. Giảng viên:

- Giảng viên được phân công có nhiệm vụ hướng dẫn chuyên môn cho sinh viên, giúp sinh viên hoàn thành bài báo cáo thực tập đúng tiến độ và theo quy định.

- Tổng hợp tình hình thực tập của sinh viên và báo cáo Trưởng Khoa định kỳ 1 tháng/lần trong suốt quá trình sinh viên đi thực tập.

- Chấm báo cáo và chấm bảo vệ báo cáo theo lịch.

- Nhập điểm Báo cáo thực tập.

3. Giáo vụ Khoa:

- Phát “Giấy giới thiệu” cho sinh viên.

- Nhận “Giấy tiếp nhận thực tập”.

- Nhận “Bản đăng ký đề tài”.

- Nhận Báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên.

- Giao Báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên cho giảng viên chấm.

- Phân phòng chấm thi tốt nghiệp.

- Lập Danh sách chấm bảo vệ Báo cáo.

- Nhận và lưu bảng điểm.

- Thanh toán các khoản thù lao cho giảng viên.

4. Sinh viên:

- Sinh viên đi thực tập tại Doanh nghiệp từ ngày 01/4/2023 đến ngày 30/6/2023.

- Xem danh sách (dán tại Bảng thông báo) để biết giáo viên hướng dẫn.

- Chịu sự quản lý của đơn vị thực tập và giảng viên hướng dẫn trong suốt thời gian thực hiện báo cáo thực tập.

- Báo cáo có xác nhận và đóng dấu mộc của Đơn vị thực tập, viết báo cáo và nộp đúng thời hạn quy định.

III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:

1. Thời gian phát Giấy giới thiệu cho sinh viên: Từ ngày 29/3/2023 đến ngày 31/3/2023.

2. Công bố danh sách Giáo viên hướng dẫn: Ngày 03/4/2023

3. Thời gian nộp Giấy tiếp nhận thực tập: Từ ngày 10/4/2023 đến ngày 14/4/2023.

4. Thời gian nộp báo cáo thực tập: Ngày 03/7/2023 đến ngày 05/7/2023 tại VP Khoa.

5. Thời gian Giảng viên chấm Báo cáo thực tập: Từ ngày 06/7/2023 đến ngày 08/7/2023.

6. Thời gian Bảo vệ Báo cáo thực tập Tốt nghiệp:

Vòng 1: Ngày 10/7/2023.

Vòng 2: Ngày 12/7/2023 (Dành cho những sinh viên đạt điểm A và bị điểm F ở vòng 1).

7. Giảng viên hoàn thành việc nhập điểm: trước ngày 15/7/2023.